Tránh xa những thói quen gây nguy hiểm sau khi sử dụng bếp gas

0
1154

Chắc chắn rằng không gian bếp nhà bạn sẽ không thể thiếu một chiếc bếp ga chính hãng để phục vụ cho việc nấu nướng đúng không? Tuy nhiên thì thực tế thấy rằng đã không ít các trường hợp cháy nổ do sử dụng bếp ga sai cách đã xảy ra. Vì thế việc sử dụng bếp ga khiến cho nhiều người hoang mang không biết là sử dụng như thế nào mới là đúng cách và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như là các thành viên trong gia đình. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cũng như là những người hàng ngày vẫn sử dụng bếp ga để nấu nướng những thói quen gây nguy hiểm dẫn đến hiện tượng rò rỉ bếp ga. Cùng xem đó là những thói quen gì để biết và tránh xa qua những chia sẻ dưới đây nhé!

2. Không khóa van bình ga sau khi sử dụng

Nhiều người có thói quen chủ quan khi dùng xong bếp ga chỉ tắt bếp chứ không khó van bình ga để tiện cho những lần sử dụng sau. Nhưng điều này lại rất là nguy hiểm và nó lại là một hiểm hỏa lớn vô cùng. Bởi chúng ta không biết được rằng đường ống dẫn ga có thể bị rạn nứt do sử dụng lâu ngày hoặc là bị chuột cắn lúc nào không hay. Những hiện tượng này sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ bếp ga. Trong trường hợp này chỉ cần một tia lửa nhỏ được bật lên thì nguy cơ cháy nổ xảy ra là rất cao. Điều này không những ảnh hưởng đến vật chất mà còn làm nguy hại đến cả tính mạng con người nữa. Vậy để tránh được hiện tượng rò rỉ ga thì các bạn nên nhớ rằng sau khi sử dụng bếp ga xong cần phải khóa chặt van lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé.

Khóa van bình gas au khi sử dụng

2. Đặt các thiết bị điện gần bếp ga

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp chập điện hay cháy nổ xảy ra người tiêu dùng đặt các thiết bị điện gần bếp ga. Vì thế, để hạn chế tối đa những hiện tượng này thì các bạn cần phải thiết kế vị trí đặt bếp ga cách xa thiết bị điện để có thể phòng tránh hiện tượng cháy nổ một cách an toàn nhất.

Không chỉ riêng các thiết bị điện mà các bạn cũng nên đặt bếp ga chính hãng cách tường ít nhất 15cm nhé. Bởi các vật liệu, cấu trúc bên trong tường rất dễ cháy. Vì thế các bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào.

Không đặt bếp ga gần tường hay các thiết bị điện

3. Đặt bình ga trong tủ kín

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng việc đặt bình ra trong tủ kín vừa an toàn, gọn gàng lại tạo được sự thẩm mỹ tốt cho căn phòng bếp. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm và nó còn có thể sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều đấy các bạn. Bởi trong trường hợp rò rỉ bếp ga mà bình ga lại được đặt trong tủ kín thì rất khó để chúng ta có thể phát hiện ra mùi ga. Khí ga để lâu không thoát ra được sẽ bị ém lại và phát nổ khi bạn sử dụng bếp hoặc là sử dụng các thiết bị điện gần đó.

Không đặt bình ga trong tủ kín

Để hạn chế và khắc phục được vấn đề này thì tốt nhất là các bạn nên mở tủ đựng bình ga hoặc là khoét lỗ để việc kiểm tra trở nên dễ dàng hơn. Và các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG được xịt thuốc diệt côn trùng dưới gầm bếp hoặc là gần bếp có lửa đang cháy bởi như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ rất là cao.

4. Không bảo trì bếp ga thường xuyên

Các đồ gia dụng nói chung và bếp ga chính hãng nói riêng. Sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ xuống cấp. Nếu không được kiểm tra và bảo trì thường xuyên thì ống dẫn ga rất dễ sẽ bị rò rỉ, van ga bị hỏng sau nhiều năm sử dụng.

Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn thì các bạn cần phải kiểm tra và bảo trì bếp ga thường xuyên. Nếu như bạn không tự làm được thì có thể nhờ nhân viên tay ga kiểm tra sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Bảo trì bếp ga thường xuyên

5. Không chú ý đến chất lượng của bình ga

Chất lượng của bình ga cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ bếp ga và gây ra hiện tượng cháy nổ. Để hạn chế được hiện tượng này thì khi đổi ga các bạn cần pải kiểm tra kỹ chất lượng của bình ga xem còn nguyên vẹn và tem niêm phong hay không, bình ga có bị rò rỉ hay là bóp méo gì không trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Chú ý đến chất lượng của bình ga

6. Kiểm tra bình ga sai cách

Đã có rất nhiều cảnh báo về cách kiểm tra bình ga được nói trên tivi, internet…. Nhưng chúng tôi vẫn muốn nhắc lại để cảnh báo các bạn cần phải an toàn hơn khi kiểm tra bình ga. Đó là tuyệt đối không được dùng điện thoại, bật lửa, bật đèn hay là sử dụng quạt để thổi bay mùi khí ga khi phát hiện ra sự rò rỉ bếp ga. Bởi chính các thiết bị này sẽ là nguyên nhân phát ra các tia lửa dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Thay vào đó thì việc các bạn cần làm ngay khi phát hiện mùi ga đó chính là tắt bếp, khóa van bình ga và mở cửa để cho khí tự thoát ra ngoài rồi sau đó kiểm tra hoặc là gọi nhân viên sửa chữa đến kiểm tra lại cả bình và bếp ga chính hãng.

Kiểm tra bình ga sai cách

Trên đây là một số những thói quen gây nguy hiểm khi sử dụng bếp gas mà chúng tôi muốn nhấn mạnh để các bạn tìm hiểu và cần phải tránh xa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên, với sự đa dạng về sản phẩm bếp ga như hiện nay thì có rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng đã là nguyên nhân chính gây nên các hiện tượng cháy nổ. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tốt nhất là các bạn nên lựa chọn cho gia đình một chiếc bếp ga chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé. Nếu như bạn chưa biết hoặc đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp thì hãy đến với siêu thị Sawa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn sản phẩm bếp ga chính hãng phù hợp nhất!

Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Chia sẻ