Những vấn đề với cây lau nhà 360 mà bạn có thể sửa được

0
9530
cây lau nhà 360
cây lau nhà 360

Lau chùi, dọn dẹp nhà cửa là một công việc hàng ngày để nhà của chúng ta luôn được sạch sẽ. Nhưng công việc này lại chiếm mất khá nhiều thời gian của các chị em. Hiểu được nỗi lòng này cùng với sự phát triển của công nghệ thì rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ làm việc nhà đã được ra đời.

Sản phẩm: Cây lau nhà 360 độ

Trong số những sản phẩm đó thì không thể không kể đến cây lau nhà 360. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì đôi khi các bạn gặp một số lỗi mà không biết phải khắc phục như thế nào để tiếp tục sử dụng. Nhưng đừng hỏng mà bỏ đi bạn nhé. Trước khi bỏ đi thì hãy xem sự cố đó có thể khắc phục được không. Và dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn đọc một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Những vấn đề với cây lau nhà 360
Những vấn đề với cây lau nhà 360

Những vấn đề với cây lau nhà 360 mà bạn có thể sửa được

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về các lỗi và cách khắc phục thì chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của cây lau nhà 360 trước nhé.

  1. Cấu tạo của cây lau nhà 360

Cây nhà nhà 360 gồm có 3 phần chính:

1.1. Thùng đựng nước

Thùng đựng nước của cây lau nhà hầu như đều được làm bằng nhựa cứng hoặc là làm bằng inox. Phần thân được làm lên cao để hạn chế nước văng ra ngoài khi dùng. Thêm vào đó, để tiện lợi hơn thì nó còn được thiết kế thêm phần tay xách. Có những loại còn được thiết kế thêm bánh xe để thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Thùng được nước này lại tiếp tục được chia ra làm 2 bộ phận:

  • – Phần bên chứa nước: bộ phận này được dùng để nhúng xả bông lau.
  • – Mâm giặt: cũng được làm bằng nhựa hoặc là inox giống với chất liệu của thùng đựng nước.
Cấu tạo cây lau nhà
Cấu tạo cây lau nhà

Cấu tạo cây lau nhà

1.2. Thây cây lau

Hầu hết các loại cây lau nhà 360 hiện nay đều có phần thân cây lau được làm bằng inox kết hợp với các khớp nối bằng nhựa và khóa cán để tự ý điều chỉnh chiều cao của cây lau.

1.3. Bông lau

Chắc chắn rồi, cây lau nhà không thể thiếu được bông lau đúng không? Bông lau này được nối với thân cây bằng 1 vòng nhựa hoặc là inox có khả năng xoay chuyển động được 360 độ. Đặc biệt, bông lau này còn có thể tháo lắ để giặt, thay thế một cách dễ dàng.

  1. Các vấn đề thường gặp ở cây lau nhà 360

Trong khi sử dụng thì chúng ta thường gặp một số vấn đề như:

2.1. Cây lau nhà không xoay được

– Nguyên nhân: Do khả năng ma sát giữa thân cây và phần đầu đã bị mài mòn.

– Cách khắc phục: Thay vì việc vứt bỏ cây lau nhà này đi thì các bạn có thể khắc phục bằng cách quấn một mảnh vải và buộc ngay ở vị trí nối giữa cây cầm và phần đầu lau (phần bị mòn).

Sau khi quấn xong, để tăng ma sát thì các bạn buộc vào vị trí đó một sợi dây thun. Để khắc phục dễ dàng hơn thì các bạn có thể tháo phần bông lau ra rồi sau đó lắp lại nhé.

2.2. Thân lỏng lẻo, không chắc chắn

Nguyên nhân: khi bạn gặp hiện tượng thân lỏng lẻo, không chắc chắn ở cây lau nhà 360 thì có 2 nguyên nhân chính là: cây lau nhà chưa được lắp đúng theo hướng dẫn hoặc là các khớp nối do sử dụng lâu ngày nên đã bị khô nhớt.

– Cách khắc phục: Xem lại sách hướng dẫn rồi sau đó tháo và lắp ráp lại theo các bước. Còn với trường hợp mà bị khô nhớt thì bạn cần phải thêm nhớt vào các vị trí khớp nối rồi lắp ráp lại và tiếp tục sử dụng.

2.3. Bông lau xả không được sạch và không ráo nước

– Nguyên nhân: Bông lau xả của tất cả các cây lau nhà nói chung và cây lau nhà 360 nói riêng khi vắt không được ráo nước thì nguyên nhân chính là do lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không được đủ mạnh, hoặc nguyên nhân cũng có thể là do chất liệu của bông lau có chất lượng kém.

– Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem là mình đã khóa phần chốt ở thân cây lau chưa. Bởi nếu khóa lỏng thì sẽ không tạo được lực nhấn đủ mạnh và đều khiến bông lau không được vắt khô.

2.4. Chiều dài thân cây lau cố định được

– Nguyên nhân: Với hiện tượng này thì có thể là do hỏng hoặc kẹt khóa gạt/xoay chỉnh để cố định phần chiều dài thân cây lau.

– Cách khắc phục:

+ Đối với khóa gạt: đa phần là các sản phẩm cây lau nhà 360 khi được làm bằng chất liệu này thì do làm bằng nhựa kém chất lượng nên sử dụng một thời gian rất dễ bị gãy chốt. Trường hợp này thì các bạn có thể chỉnh lại cố định để tiếp tục sử dụng.

+ Đối với cán xoay: đây là những cây lau nhà 360 cao cấp. Đói với khóa xoay bị kẹt thì các bạ có thể mở ra để kiểm tra rồi sau đó thêm dầu nhớt bôi trơn. Còn nếu trường hợp mà bị hỏng thì các bạn cần phải thay mới để tiếp tục sử dụng.

Trên đây là một số vấn đề hay gặp khi sử dụng cây lau nhà 360 mà chúng ta có thể tự khắc phục được để tiếp tục sử dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn được trong quá trình khắc phục lỗi khi sử dụng sản phẩm. Để tìm hiểu về các sản phẩm cây lau nhà 360 của chúng tôi thì các bạn vui lòng truy cập trang web: https://sawa.vn nhé.

Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Chia sẻ