Những “hung thần” với máy sấy quần áo mà bạn phải chú ý

1
839

Những chiếc máy sấy quần áo ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng vì độ tiện lợi mà nó mang lại. Đặc biệt, những chiếc máy sấy này còn là vị cứu tinh cho những bộ đồ ngày mưa, thời tiết ẩm ướt nữa đấy. Tuyệt vời là thế, nhưng nếu các bạn không dùng đúng cách và không biết những loại quần áo nào phải tuyệt đối tránh xa với máy sấy thì nó chính là một hung thần làm hỏng những bộ đồ yêu thích của bạn đấy. Để không gặp phải những sai lầm khi sử dụng thì sau đây chúng tôi có chia sẻ đến các bạn một số loại quần áo mà tuyệt đối không được sử dụng với máy sấy quần áo bởi nó sẽ là hư hại đến đồ đạc. Cùng xem đó là gì nhé!

1. Quần áo được làm từ tơ nhân tạo

Không phải chất liệu vải nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Và cũng không phải chất liệu nào cũng có thể dùng được máy sấy quần áo đâu nhé, kể cả là những chiếc máy sấy quần áo chính hãng đắt tiền. Và những loại quần áo được làm từ tơ nhân tạo là một trong những chất liệu các bạn cần tránh. Bởi những sợ tơ nhân tạo khi có tác động của nhiệt do máy sấy tạo ra sẽ khiến các sợi tơ bị co rút. Khi đó chắc chắn những bộ cánh của bạn không còn được nguyên vẹn như ban đầu rồi. Vì thế, với chất liệu tơ nhân tạo thì tốt nhất là các bạn nên giặt bằng tay và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để quần áo khô tự nhiên nhé.

Quần áo làm từ tơ nhân tạo

2. Quần áo được làm từ tơ lụa

Nếu như tơ nhân tạo khi dùng máy giặt hoặc máy sấy quần áo thì sẽ bị co rút lại thì tơ lụa lại hoàn toàn ngược lại. Với những bộ trang phục được làm từ tơ lụa khi giặt bằng máy sẽ làm cho các sợi vải dãn ra, sẽ làm mất đi tính đàn hồi và có thể là bị hỏng luôn. Tuy nhiên, trong trường hợp mà các bạn đã lỡ cho vào máy giặt rồi thì khi lấy ra nên trải thật thẳng và để cho quần áo khô tự nhiên. Và tuyệt đối không được sử dụng máy sấy quần áo chính hãng hay là máy sấy quần áo giá rẻ để làm khô chúng.

Quần áo làm từ tơ lụa

Xem thêm: Học cách sử dụng máy sấy quần áo để tránh làm hư vải

3. Quần áo được làm từ chất liệu len

Các bạn đừng nhìn vào những chiếc áo len thô cứng mà nghĩ rằng nó có thể chịu được sức ép của chiếc máy sấy quần áo nhé. Bởi nhiệt của chiếc máy sấy này có thể làm cho len bị dão, bị xù và làm hư hỏng bất cứ lúc nào. Vì vậy để những chiếc áo len luôn bền và đẹp thì tốt nhất là các bạn nên giặt bằng tay rồi say đó phơi khô tự nhiên dưới nắng mặt trời thôi nhé.

Quần áo làm từ chất liệu len

4. Quần áo được làm từ chất liệu ren

Đối với những chiếc áo hay váy được làm từ ren thì các bạn vẫn có thể làm khô bằng máy sấy quần áo được. Nhưng đối với những chi tiết được thiết kế tinh xảo thì khi dùng máy sấy nó có thể làm rách, hư hỏng. Bởi vậy mà tốt nhất là các bạn cũng không nên dùng máy sấy trong trường hợp đối với vải ren. Do ren là một chất liệu mỏng và cũng rất nhanh khô vì thế hãy để những bộ cánh này khô dưới ánh nắng tự nhiên nhé.

Quần áo làm từ chất liệu ren

Xem thêm bài viết: Những điều bạn phải biết khi chọn mua máy sấy quần áo

5. Áo hai dây

Những chiếc áo hai dây cũng được từ các chất liệu vải thông thường. Vì thế các bạn vẫn có thể sử dụng máy sấy để làm khô. Tuy nhiên chúng tôi thấy rằng việc làm khô áo hai dây bằng máy sấy là không nên một chút nào. Bởi, phần dây áo dễ bị mắc vào các chi tiết trong máy sấy khiến nó bị giãn quá mức hoặc là thậm chí có thể bị đứt. Vì thế các bạn nên hạn chế việc làm khô áo hai dây bằng máy sấy quần áo nhé.

Áo hai dây

2. Áo ngực

Không giống như những chiếc áo bình thường khác. Áo ngực rất dễ bị giãn và làm thay đổi hình dạng khi cho vào máy sấy. Vì thế cách tốt nhất trong trường hợp này là các bạn nên lộn trái và phơi áo dưới ánh nắng mặt trời để giữ được màu sắc cũng như là hình dạng của áo như lúc ban đầu.

Áo ngực

7. Quần áo ôm khít cơ thể

Đa phần những bộ đồ ôm khít cơ thể đều được làm bằng chất liệu vải co giãn. Vì thế việc cho những bộ đồ này vào trong máy sấy sẽ làm chúng bị co giãn quá mức làm mất đi hình dạng của bộ đồ. Vì thế đừng vì sự tiện lợi của những chiếc máy sấy quần áo chính hãng này mà làm mất đi một bộ đồ body quyến rũ nhé.

Quần áo ôm khít cơ thể

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những “hung thần” với máy sấy quần áo mà bạn phải chú ý. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy sấy và sử dụng nó đúng cách nhé.

Xem thêm bài viết: Những lợi ích không ngờ khi sử dụng máy sấy quần áo

Để lựa chọn được một chiếc máy sấy quần áo chính hãng hay máy sấy quần áo giá rẻ thì các bạn có thể đến với siêu thị Sawa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.