Những cách giúp cho quạt phun sương ít bị hư hỏng

0
577

Quạt phun sương khi sử dụng không đúng cách sẽ phản tác dụng lại gia chủ. Vậy thì bạn đã sử dụng quạt phun sương đúng cách chưa. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng. Vậy thì hãy cùng Sawa đi tìm hiểu những cách sử dụng quạt phun sương an toàn và đúng cách nhất nhé.

Sử dụng nước sạch để dùng cho quạt phun sương

Bạn nên sử dụng nước sạch để cho vào ngăn chứa nước cho quạt phun sương. Bởi nếu nước bẩn hay có nhiều tạp chất. Thì sẽ gây ra tình trạng lắng đọng, gây nên tình trạng tắc nghẽn đường dẫn ống nước hoặc gây bít đĩa phun sương khiến luồng sương không thoát ra. Hoặc thoát ra không đều dẫn đến tình trạng quạt phun sương không làm mát được. Đối với những nơi không chắc chắn được nguồn nước đang dùng có sạch không thì cách sử dụng quạt phun sương tốt nhất là dùng nước lọc để cho vào khay chứa. Không những vậy khi sử dụng nước bẩn sẽ khiến không khí không được trong sạch. Dễ gây dịch bệnh, nhất là đối với trẻ em.

Vệ sinh khay chứa nước và đĩa phun sương hàng tuần

Hầu hết các chuyên gia sẽ khuyên dùng đó là bạn nên vệ sinh khay chứa nước và đĩa phun sương hàng tuần. Bằng các dụng cụ hỗ trợ kèm theo khi mua sản phẩm, để tránh tình trạng nước lắng đọng gây tắc hệ thống phun sương. Hãy vệ sinh quạt sau 1- 2 tuần sử dụng các bạn nhé.

Điều chỉnh và chọn tốc độ, chế độ gió phù hợp với từng điều kiện thời tiết

Đây là cách sử dụng quạt phun sương được nhà sản xuất khuyên bạn nên thực hiện đúng để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất, và cũng là cách để tránh bị lãng phí điện năng. Bởi nếu thời tiết mát mẻ, có mưa, bật với tốc độ cao sẽ khiến căn phòng bạn bị dư thừa độ ẩm.

Không nên sử dụng quạt phun sương với công suất tối đa liên tục

Một trong các cách sử dụng quạt phun sương đúng và hiệu quả được khuyến cáo nữa đó là bạn nên hạn chế để quạt phun sương hoạt động với công suất tối đa liên

Nên kết hợp sử dụng quạt phun sương trong phòng có điều hòa

Nếu bạn sử dụng điều hòa thường có độ ẩm khá thấp, dễ khiến cho da và hệ hô hấp của người dùng bị khô, tổn hại. Vì thế, bạn cần sử dụng quạt phun sương để tăng lưu thông khí mát trong phòng cũng như cân bằng độ ẩm không khí.tục vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra, bạn nên tắt các chức năng không cần thiết để tránh lãng phí điện.

Tránh bật quạt phun sương liên tục 24/24h

Không riêng gì quạt phun sương mà bất kỳ thiết bị nào nếu bạn cứ mở 24/24 thì tuổi thọ sẽ giảm đáng kể sớm!Dễ khiến cho quạt bị nóng quá tải dễ hỏng nhanh. Khi quạt hoạt động liên tục 4 tiếng quạt, bạn cho cần để chúng nghỉ ngơi từ 15-20 phút rồi mới tiếp tục sử dụng.

Những chú ý đặc biệt trong cách sử dụng quạt phun sương

  • Trong gian phòng kín hoặc thời tiết ẩm ướt thì bạn không nên bật quạt ở chế độ phun sương quá lâu để tránh tình trạng bị tích tụ hơi ẩm gây ẩm mốc.
  • Với gia đình có trẻ nhỏ, cần lưu ý để xa các thiết bị điện cũng như quạt phun sương. Bởi trẻ lại gần có thể cho tay vào quạt cũng như bị nhiễm lạnh rất nguy hiểm.
  • Đối với quạt phun sương mới mua hoặc quạt đã để lâu không dùng thì cách sử dụng quạt phun sương tốt nhất đó là nên để quạt chạy ở chế độ khô (không phun sương) trong vòng 1-2h để hết mùi ẩm bên trong rồi mới nên cho nước vào để vận hành chế độ phun sương.
  • Chúng ta nên để quạt phun sương ở nơi rộng rãi, thoáng mát. Không nên đặt quạt phun sương quá gần các thiết bị dễ thấm nước hoặc đồ điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại,… để tránh tình trạng gây ẩm ướt, hư hại cho các thiết bị này.
  • Một lưu ý bạn cần phải nhớ trong cách sử dụng quạt phun sương đó là không di chuyển quạt khi quạt phun sương đang chạy để tránh bị đổ nước trong bình chứa dẫn đến tình huống chập mạch điện của quạt phun sương.
  • Một trong các lưu ý nữa trong cách sử dụng quạt phun sương giúp quạt phun sương phát huy được hiệu quả làm mát tối đa đó là bạn không nên mở nắp hộp tích lạnh để tránh tình huống dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt, làm giảm hiệu suất làm mát của quạt phun sương.
  • Bạn cần chú ý không để gập ống dẫn phun sương. Bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ ống để tránh tình trạng bị tắc ống dẫn của quạt phun sương.

Vậy là từ những lưu ý cơ bản trên. Bạn đã học được cách sử dụng quạt phun sương an toàn hiệu quả và ít bị hư hỏng quạt nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh an toàn và tiết kiệm cùng Sawa nhé.

Chia sẻ