Làm gì để không bị “tàn phai nhan sắc” khi chiên thức ăn

0
56

Thật khổ sở cho những bà nội trợ khi phải dùng chảo chiên chiên thức ăn, bởi mỗi lần chiên thực sự rất bắn. Vậy làm gì để không bị “tàn phai nhan sắc” khi chiên thức ăn thì các bạn hãy vận dụng những cách dưới đây được Sawa chia sẻ.

  

Sử dụng chảo chống dính tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vào bếp

Chảo chiên hay còn gọi là chảo chống dính là những loại chảo mà luôn luôn có mặt trong không gian bếp của mỗi gia đình. Nó đem lại rất nhiều tiện ích cũng như là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ khi thực hiện món chiên, rán, xào…. Để đảm bảo cho việc chiên thức ăn của bạn không ảnh hưởng tới mọi yếu tố thì bạn hãy chú ý 1 vài điều sau:

1. Đổ dầu vào chảo và chờ tới khi dầu nóng

Một trong những thói quen của tất cả mọi người đó là luôn để chảo lên bếp sau đó đổ dầu vào là không cần biết đã già mỡ hay chưa cứ cho chiên hoặc rán thức ăn luôn. Điều này sẽ làm “tàn phai nhan sắc” của bạn đi rất nhiều. Khi dầu trong chảo chưa được nóng mà bạn bỏ đồ vào chiên sẽ khiến mỡ không già và dẫn tới 2 tình trạng: dầu bắn tung tóe ra ngoài, thâm chí bắn cả vào bạn, tiếp đến nếu bạn sử dụng chảo chống dính sẽ khiến chảo nhanh bị bong lớp chống dính ra và gây độc hại tới người sử dụng, làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Đổ dầu vào chảo chờ tới khi dầu nóng

Xem thêm bài viết: Cách để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng chảo chống dính

2. Sử dụng lượng dầu, mỡ, bơ vừa đủ khi chiên rán

chảo chống dính có đặc tính là chống dính rất tốt nên sẽ giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi chiên, rán…. Để thức ăn của bạn khi chiên không bị ngấy thì bạn nên sử dụng 1 lượng nhỏ vừa đủ dầu, mỡ để có thể vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe, vừa không làm tăng nhiệt độ của chảo chiên.

Thậm chí với những bạn đang ăn kiêng hoặc đang có vấn đề về đường ruột, nếu sử dụng chảo chống dính bạn không cần phải cho dầu mỡ vẫn hoàn toàn có thể chiên được những món ăn ngon.

Sử dụng lượng dầu vừa đủ để đảm bảo mọi yếu tố

3. Giữ gìn nhan sắc khi chiên thức ăn bằng cách nấu với nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên thị trường hiện nay việc bày bán các loại chảo chiên 1 cách tràn lan đang trở thành xu thế. Bạn đi bất cứ đâu, vào siêu thị, ra chợ, đi qua ven đường của các tỉnh thành đâu đâu cũng bắt gặp rất nhiều hãng chảo chống dính. Tùy vào chất lượng của từng lớp chảo chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.

Thông thường các loại chảo tốt sẽ chịu được thân nhiệt khoảng 250 độ C nên rất an toàn khi đun nấu. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng khi chiên, rán… 1 món nào đó bạn không nên đặt lửa quá to vì như vậy vừa làm cho thức ăn đó bị cháy khó ăn, vừa khiến chảo nhanh hư vả lại sẽ gây tổn hại ít nhiều tới sức khỏe của gia đình bạn. Nên sử dụng ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp để đảm bảo cho nhan sắc của bạn nhé.

Chỉnh lửa vừa phải khi chiên thức ăn

4. Thay chảo chống dính nếu hết lớp dính

Bạn nên thay chảo nếu chảo nhà bạn hết chống dính. Thông thường những loại chảo chống dính thường có tuổi thọ từ 1 – 2 năm hoặc lên tới 3 năm nếu lớp chống dính vẫn an toàn.

Nếu bạn tiết kiệm không muốn thay chảo mới thì việc bạn vào bếp thường xuyên bị dầu, mỡ bắn vào là chuyện như cơm bữa và sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề vẻ đẹp bề ngoài của bạn.

Nên thay chảo khi lớp dính bên trong hết

5. Không được chiên thực phẩm khi có nước

Một trong những điều cấm kị khi chiên thức ăn từ dầu mỡ là tránh nước. “Nước và dầu ăn” cũng giống như “nước và lửa” chỉ cần đụng chạm nhau và mọi vấn đề có thể xoay chuyển theo ý bạn không mong muốn. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn bỏng khi vào bếp thì hãy để thức ăn thật khô sau đấy mới cho vào chiên.

Có nhiều người còn tễu nhau rằng, khi chiên bất cứ thực phẩm nào mà vẫn còn nước thì hãy đeo kính, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang vào rồi hãy vào bếp để tránh việc không có được những món ăn ngon lại còn mang tật trong người.

Xem thêm: Bí quyết làm sạch bóng xoong chảo đẹp như mới

6. Lưu ý khi chiên thức ăn trong chảo chiên

Bạn nên chú ý vấn đề này bởi nếu bạn không cẩn thận sẽ làm hại cả chảo và bạn. Khi chảo đang nóng bạn nên tránh việc cho trực tiếp nước mắm và muối vào vì như vậy sẽ làm lớp sơn trong chảo bị rỗ và bong tróc nhanh, và sẽ gây ra khó khăn cho bạn khi chiên, rán những món ăn cho các lần tiếp theo.

Hạn chế tối đa việc đổ nước mắm vào chảo chiên

Trên đây là những mẹo nhỏ của chúng tôi giúp cho bạn vào bếp được an toàn. Với những thông tin chúng tôi đưa ra, hi vọng các bạn mỗi khi vào bếp sẽ không chịu sự khổ sở của việc chiên, rán nữa…. Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây