Hãy né những lỗi sau để sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

0
1156
Máy sấy quần áo
Máy sấy quần áo

Trong những ngày chuyển giao thời tiết cũng như đang dần chuyển sang mùa đông thì việc sử dụng máy sấy quần áo là rất cần thiết. Nhưng rất nhiều người hay mắc sai lầm đáng trách khi sử dụng chúng. Sai lầm dưới đây chúng tôi khuyên bạn hãy né những lỗi sau để sử dụng máy sấy hiệu quả nhất nhé.

 Máy sấy quần áo

Sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

Việc bạn thường xuyên sử dụng máy sấy quần áo theo những cách làm sai sẽ ảnh hưởng không ít tới tuổi thọ của chiếc máy mà hơn nữa sẽ làm hư hỏng luôn cả quần áo, thậm chí còn dẫn tới hiện tượng cháy, rò rỉ điện. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Hãy xem bài viết dưới đây.

1. Sai lầm lớn nhất là không phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Thói quen lớn nhất của người Việt đó là không bao giờ chịu phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy, điều này rất đáng báo động vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền và thậm chí là hư hỏng quần áo của bạn.

Như các bạn biết đó, việc phân loại quần áo sẽ rất quan trọng, máy sấy quần áo có vận hành được tốt thì cũng phải sử dụng đúng cách. Quần áo đều có độ dày, mỏng, có màu và không màu khác nhau, do đó mà mọi người nên phân loại trước khi cho vào máy.

Hơn nữa, để quá trình sử dụng hiệu quả bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sấy khác nhau theo từng loại vải như vậy sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn, bền hơn, không làm hư hại quần áo. Với mỗi loại máy sấy quần áo khác nhau đều có những chế độ khác nhau, thông thường sẽ có 3 chế độ: chế độ sấy quần áo ẩm, sấy quần áo dày, sấy quần áo mỏng.

Máy sấy quần áo Sawa
Máy sấy quần áo Sawa

Không phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy

Xem thêm: Những “hung thần” với máy sấy quần áo mà bạn phải chú ý

2. Quần áo vừa sấy khô đã lấy ra sử dụng luôn

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà máy sấy quần áo mang lại nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Hiện nay có rất nhiều người sau khi sấy quần áo xong là đem ra mặc liền không cần biết tình trạng trước và sau hành động đó sẽ như thế nào. Trước khi mua máy sấy quần áo, các nhà sản xuất thường khuyến cáo các bạn rằng hãy để quần áo sấy xong từ 3 – 5 phút rồi hãy sử dụng để đảm bảo những vấn đề không đáng có. Vì việc khô quần áo không phải là tự nhiên mà bằng nhiệt độ trong 1 thời gian rất ngắn, lúc này vải sẽ bị dãn ra, nên khi bạn mặc ngay sẽ khiến quần áo rất nhăn. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý và bỏ thói quen này.

Sấy quần áo xong mặc luôn cũng là 1 sai lầm

3. Sấy quần áo có dầu mỡ, có dính kẹo cao su và các vật nhọn bằng kim loại

Có rất nhiều trường hợp sử dụng máy sấy quần áo xong gặp phải 1 vài vấn đề như có mùi khét, hỏng hóc khi vận hành mà không biết nguyên nhân là như thế nào. Khi gặp phải trường hợp này bạn thử nghĩ xem:

  • Quần áo của bạn có dính dầu mỡ không, nếu dính dầu mỡ sẽ khiến máy sấy quần áo bị két và làm chậm khả năng vận hành
  • Quần áo có dính kẹo cao su không vì kẹo cao su khi gặp nhiệt độ cao nó sẽ chảy ra gây mùi khét ám vào quần áo
  • Quần áo có kim loại, vật sắc nhọn: nguyên nhân này dẫn đến trường hợp vật đó rơi ra ngoài và làm hỏng máy.
Một kiểu máy sấy quần áo
Một kiểu máy sấy quần áo

Cho quá nhiều quần áo sấy cùng lúc

Xem thêm: Học cách sử dụng máy sấy quần áo để tránh làm hư vải

4. Quần áo vẫn còn nước rơi vào máy sấy

Rất nhiều người, mà hầu hết đều như vậy, vừa giặt quần áo xong vẫn còn nhỏ nước là cho luôn vào máy sấy. Điều này không chỉ làm ướt sàn nhà, không cẩn thận sẽ bị trơn trượt ngã, mà khi máy đang hoạt động gặp nước vào có thể sẽ gây cháy máy và nhiễm điện sẽ dẫn đến những nguy hiểm trước mắt cho người dùng.

Vắt khô quần áo

Quần áo vẫn ướt đã cho vào sấy

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ khi sử dụng máy sấy quần áo

5. Phơi quần áo quá số lượng cho phép

Những gia đình ít người chúng tôi sẽ không có ý kiến gì vì ít khi có hiện tượng quá tải còn đối với những gia đình đông người thì nên lưu ý. Nhiều gia đình có quá nhiều đồ phải sấy, sấy 1 cách dồn dập khiến cho máy sấy quần áo bị quá tải so với mức định sẵn, điều này sẽ làm cho quần áo sẽ khó khô. Khi treo quần áo các thanh treo có thể bị gãy do quá sức chịu đựng của nó. Bạn nên chia đều quần áo ra làm nhiều lần để sấy, tránh trường hợp này xảy ra.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng các bạn sẽ có được cho mình cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả nhất. Hãy đến với Sawa, bạn không chỉ có những mẹo hay, những kinh nghiệm sử dụng mà bạn còn có được những thiết bị đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Chia sẻ