Cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả, bạn đã biết chưa?

1
1006

Cuộc sống bộn bề với những lo toan như hiện nay thì những công việc nhà không thể để dành hết cho những người phụ nữ được. Đặc biệt là việc lau dọn nhà cửa. Và hiện nay với sự phát triển của các thiết bị đồ gia dụng thì máy hút bụi là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình để hỗ trợ các chị em việc lau dọn nhà cửa. Tuy nhiên, cách sử dụng như thế nào là hiệu quả thì không phải là ai cũng biết cách bởi nếu không dùng đúng cách thì rất dễ bị cháy mô tơ. Vậy để sử dụng máy hút bụi đúng cách thì sau đây chúng tôi có chia sẻ đến các bạn một số mẹo sử dụng máy hút bụi. Cùng xem đó là gì nhé!

 

  1. Không được đợi hộp hoặc túi đựng bụi đầy mới đem đổ

 

Những chiếc máy hút bụi hiện nay đều đã được thiết kế đèn báo để kiểm tra túi đựng bụi. Nhưng bạn đừng ỉ lại vào đó mà hãy tự kiểm tra và thường xuyên thay túi mới hoặc đổ hộp chứa bụi tùy theo thiết kế của từng loại máy chứ đừng đợi đến khi đèn báo đầy thì mới đem thay.

Hãy sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả

 Hãy sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả

Việc này tuy hết sức đơn giản nhưng nó lại giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện và bảo vệ máy tốt hơn nữa.

 

  1. Thường xuyên làm sạch các màng lọc bụi

 

Chắc chắn một điều rằn bạn sẽ không thể loại bỏ hiệu quả được các hạt bụi cũng như là chất bẩn nếu như bộ lọc bụi bị tắc. Với màng lọc bụi này thì các bạn không cần phải thay thế thường xuyên nhưng cần phải vệ sin bộ phận này thường xuyên nhé.

 

Thường xuyên làm sạch màng lọc của máy hút bụi

Thường xuyên làm sạch màng lọc của máy hút bụi

 

Các loại máy hút bụi hiện nay có những loại được thiết kế với hai loại: một là màng bọc dùng một lần, trường hợp này thì khi màng bọc bị bẩn hoặc là rách thì bạn cần phải thay màng lọc mới. Hai là loại màng bọc tái sử dụng. Và với màng bọc này thì các bạn có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước ấm có pha thêm chút nước rửa chén để có thể loại sạch được bụi bẩn bám trên màng lọc này nhé.

 

  1. Sử dụng các đầu hút ở đúng các khu vực khác nhau

 

Khi mua máy hút bụi thì sản phẩm thường đã được cung cấp luôn với bộ các đầu hút để bạn có thể thay thế từng loại đầu hút với các vị trí khác nhau. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ về các đầu hút để sử dụng trong tường trường hợp và từng vị trí khác nhau nhé. Ví dụ:

– Đầu hút nhỏ có dạng chổi thì dùng để hút bụi tại các góc và chân tường, trên các đồ dùng như: giá sách, kệ tivi. Hoặc với đầu hút này các bạn cũng có thể dùng để hút bụi bám trên tường cũng được nhé.

– Hoặc đầu hút có dạng ống hẹp sẽ được dùng để hút các vật cứng hơn nhưng với các loại vật cứng to và sắc nhọn thì các bạn nên dùng một đầu hút khác nhé.

Lưu ý: Trước khi thay đầu ống hút cần phải tắt máy trước.

 

  1. Thu dây điện đúng cách

 

Khi sử dụng máy hút bụi thì các bạn có thể thấy là phần dây điện khá là dài để khi sử dụng có thể dễ dàng kéo máy ra xa khỏi ổ cắm điện. Nhưng khi dùng thì các bạn nên tháo hết dây ra ngoài bởi nếu vẫn cứ để ở trong máy thì sẽ gây nóng cả phần máy và dây điện. Và khi thu dây thì các bạn nên dùng tay giữ từng đoạn dây ngắn một và nhấn nút để máy thu dây lại từ từ để tránh được tình trạng đang thu mà bị hóc dây nhé.

Nên thu dây điện hút bụi đúng cách

Nên thu dây điện hút bụi đúng cách

  1. Không sử dụng máy lâu quá 2 giờ

 

Để bảo vệ máy dùng được lâu và bền hơn thì mỗi khi dùng các bạn chỉ nên bật máy khoảng từ 3-4 phút. Sau đó tắt máy, ngừng một lát rồi bắt đầu bật lại. Nếu trong quá trình sử dụng máy hút bụi mà thấy có hiện tượng vòi hút bị tắc thì bạn nên ngắt nguồn điện ngay lập tức, tháo vòi hút và làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới lắp vào để cho máy hoạt động tiếp.

 

  1. Không dùng máy hút bụi sai chức năng

 

Đôi khi có những người đã quá lạm dụng vào các chức năng của máy hút bụi để hút sạch những vật nặng như: sỏi đá, bê tông ướt… Thật không nên một chút nào các bạn nhé. Bởi như vậy sẽ làm tắc ống hút và làm cho máy không hoạt động được. Nếu cứ dùng nhiều lần như vậy sẽ dễ bị cháy máy.

 

  1. Chọn mua máy hút có công suất hút lớn

 

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì các bạn cần phải lưu ý tìm hiểu về công suất của máy trước khi mua. Để rõ hơn về công suất và cách lựa chọn thì các bạn nên tìm hiểu trước và tham khảo ý kiến của các nhân viên bán hàng để có thể lựa chọn được loại máy hút bụi có công suất phù hợp.

  1. Hạn chế bụi vào nhà

 

Để hạn chế bụi bẩn trong nhà thì tốt nhất là các bạn nên có một thảm chùi chân và thay thảm thường xuyên. Và tốt nhất là các bạn nên thường xuyên hút bụi trên các đồ vật nội thất trong nhà, trên rèm, cửa sổ….

 

Bạn nên hạn chế bụi bám vào nhà

Bạn nên hạn chế bụi bám vào nhà

  1. Lên lịch hút bụi

 

Để ngôi nhà cũng như là mọi vật dụng trong nhà bạn luôn sạch sẽ thì cách tốt nhất là bạn nên lịch hút bụi hàng tuần cho toàn bộ ngôi nhà. Đối với những khu vực mà thường xuyên ra vào, những khu vực sinh hoạt chung thì nên hút bụi thường xuyên. Đặc biệt, nếu nhà có nuôi chó mèo thì cần phải hút bụi hàng ngày để làm sạch lông.

 

10. Xử lý các vết bẩn trước khi hút, không hút bụi trên các đồ vật nhỏ

 

Đối với nhiều vết bẩn không thể làm sạch ngay lập tức bằng máy hút bụi được thì trước khi dùng các bạn nên xử lý những vết bẩn đó trước. Còn đối với các đồ vật nhỏ thì nên dùng máy hút bụi cầm tay chứ không nên dùng máy có công suất lớn vì có thể khi máy chạy luồng gió được tạo ra sẽ cuốn ngay cả những vật nhỏ này vào máy.

Trên đây là một số mẹo sử dụng máy hút bụi đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và chiếc máy hút bụi của gia đình sử dụng được lâu và bền hơn.

Các bạn có thể tìm đến trung tâm Sawa để mua các sản phẩm máy hút bụi chính hãng và chất lượng của chúng tôi nhé. Rất nhiều khuyến mãi và ưu đãi đang đợi bạn đấy.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.