Cách phân biệt nồi cơm điện hàng thật hay hàng giả

0
2420

Ngày nay trong mỗi gia đình chúng ta dù giàu hay nghèo đều có trong nhà một đến vài cái nồi cơm điện. Nồi cơm điện không chỉ giúp chúng ta có thể nấu những nồi cơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng. Nhưng làm thế nào để không mua phải nồi cơm điện nhái thì những cách phân biệt nồi cơm điện hàng thật hay hàng giả sau đây sẽ giúp các bạn.

Các loại nồi cơm điện thông dụng hiện nay

Chính vì nhu cầu sử dụng nồi cơm ngày 1 tăng cho nên việc xuất hiện những nồi cơm giả, kém chất lượng trên thị trường rất nhiều. Vậy làm cách nào để có thể loại bỏ những nhãn hàng giả ấy thì các bạn hãy xem bài viết dưới đây để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

  1. Cách phân biệt nồi cơm điện thật giả nhờ vào kí hiệu sản phẩm

Có rất nhiều loại nồi cơm điện được bán trên thị trường hiện nay, mỗi nồi cơm đều có thương hiệu, có cách ký hiệu cũng như sự nổi bật riêng của nó. Nhưng đối với hàng thật thì có dấu hiệu khác lạ hoàn toàn. Với những nồi cơm điện hàng giả sẽ không có ký hiệu riêng biệt nào, mà dù cho có có thì cũng là những dòng chữ mờ mờ ảo ảo. Nếu bạn để ý 1 chút thì ở trên 1 góc nào đó của nồi cơm, trường hợp đó là nồi cơm chính hãng sẽ có dòng chữ ghi hãng sản xuất, bên trên thân nồi chĩnh hãng còn có các chứng nhận và dán tem hạn bảo hành, và đặc biệt có ghi rõ ngày sản xuất, nơi sản xuất và có những tính năng mà nhà sản xuất cung cấp.

Tại những nồi cơm điện chính hãng sẽ có kèm theo đó là cuốn sổ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt. Hiện nay có rất nhiều nồi cơm điện được ra đời với những tính năng tự động các bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Cách phân loại nồi cơm bằng ký hiệu sản phẩm

  1. Phân biệt nồi cơm điện thông qua tem chống hàng giả

Hiện nay không riêng gì nồi cơm điện mà tất cả các hãng điện tử trên thị trường đều đi kèm với tem chống hàng giả, còn ngược lại những hàng nhái sẽ không có tem chống hàng giả mà giả dụ có thì tem đó cũng bị mờ.

Chú ý dành cho bạn: tem dán được dán trên thân của sản phẩm và trên phiếu bảo trì, số seri của 2 vị trí này sẽ trùng với nhau nếu là cùng 1 sản phẩm. Hơn nữa, những hàng giả thường sờ không có cảm giác thật.

  1. Phân biệt nồi cơm giả hay thật nhờ vào hình dáng

Phân biệt nồi cơm giả thật qua màu sơn

Bên ngoài nồi cơm điện:

Đối với hàng thật: nếu bạn là khách hàng chọn lựa kỹ thì bạn có thể nhận thấy rằng với hàng thật ở vỏ hộp giấy đựng và thang ghi trong ruột sẽ có dòng chữ 10 cốc (cups) gao, còn hàng giả thì ghi ở vỏ sẽ là 17 cốc (cups) gạo còn bên trong sẽ ghi là 10 cốc gạo.

Hàng thật thì hình trên vỏ hộp và nồi đựng bên trong sẽ giống nhau, còn nếu là hàng giả thì vỏ hộp 1 màu và khi mở ra bên trong sẽ có màu khác.

Để ý thêm 1 chút bên trong, đối với hàng thật thì ruột nồi cơm sẽ có 1 lớp chống dính trơn còn nếu là hàng giả thì ruột nồi khi sờ vào sẽ sần sần và lớp sơn sẽ thô và xấu hơn.

Bên trong nồi cơm điện:

Nếu là nồi cơm thật thì bên trong nhiệt nắp, nhiệt thân, các thiết bị bảo vệ như dây tiếp mát, cầu chì, điện trở nhiệt… còn hàng giả thì hoàn toàn không có rơ le hay gì

  1. Phân biệt nồi cơm điện theo giấy bảo hành

Nồi cơm điện chính hãng

Nếu bạn là người đã quá quen thuộc với những đồ điện tử thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết nhưng đối với những người thi thoảng mà thậm chí là lần đầu mới đi mua thì nên chú ý đến giấy bảo hành để tránh những trường hợp bị lừa đảo.

Đối với những nồi cơm điện hàng thật sẽ có đầy đủ phụ kiện đi kèm như tem bảo hành, thông số kỹ thuật, xuất xứ, phiếu bảo hành, tem năng lượng, sách hướng dẫn, màu sắc mẫu mã bên trong bên ngoài, những chữ trên nồi cơm… tất cả đều được trao tay các bạn một cách đầy đủ.

Đối với nồi cơm điện hàng giả thì 1 vài thứ không có như hàng thật, mà hơn nữa những dòng chữ ghi ở nồi cơm sẽ bằng tiếng Trung, tiếng Anh hoặc là nửa Trung, nửa Anh, nửa Việt.

Những bà nội trợ hay những ông chồng đảm đang khi đi mua hãy chú ý đến những gì chúng tôi nói nhé để tránh mua phải hàng giả. Việc chọn nồi cơm điện phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có được bữa cơm ngon, đảm bảo sức khỏe. Hiện nay thật giả lẫn lộn không thể phân biệt được, cho nên những gì chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Chia sẻ