Các tuyệt kỹ giúp máy hút bụi có tuổi thọ cực lâu

1
834

Hiện nay không chỉ tại những văn phòng lớn mới sử dụng máy hút bụi mà nhiều hộ gia đình cũng đang sử dụng rất nhiều. Vậy làm thế nào để sử dụng lâu dài thì các bạn hãy xem các tuyệt kỹ giúp máy hút bụi có tuổi thọ cực lâu dưới đây để áp dụng nhé.

 

Sử dụng máy hút bụi đúng cách để làm tăng tuổi thọ máy

Những phương pháp mà chúng tôi đưa ra sau đây đều là những phương pháp cực kỳ dễ áp dụng vả lại còn mang lại cho gia đình bạn không gian thoáng mát hơn. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi đúng những cách này sẽ giúp máy bền bỉ hơn và tuổi thọ tăng nhanh hơn.

  1. Kiểm tra nơi lọc bụi thường xuyên

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra phần lọc bụi sau mỗi lần hút bụi để giữ được bộ lọc luôn thông thoáng. Chiếc máy hút bụi hoạt động cực kỳ đơn giản nó làm chức năng hút tất cả các bụi bẩm trong nhà vào túi đựng bụi. Chính vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ cho chiếc máy bạn nên kiểm tra sau mỗi lần hút. Nếu túi đầy mà bạn không đổ vẫn tiếp tục hút tiếp sẽ dẫn đến tình trạng lấp đầy đường gió, khiến cho lực hút bị giảm làm gia tăng công suất hoạt động của máy, dẫn đến sự hao tổn điện năng. Sau khi kiểm tra bạn nên đổ hết bụi hoặc thay túi đựng mới.

Kiểm tra phần lọc bụi trong máy hút bụi

  1. Không nên để máy hoạt động liên tục trong khoảng thời gian nhất định

Không chỉ riêng gì máy hút bụi mà con người cũng vậy, nếu làm việc trong thời gian dài không nghỉ ngơi cũng dẫn đến tình trạng giảm hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, khi sử dụng máy bạn nên để ý thời gian hoạt động, không nên để máy làm việc liên tục, tốt nhất chỉ để máy hoạt động từ 20 – 30 phút/ lần sau đó tạm ngưng để máy nghỉ ngơi rồi hãy thực hiện tiếp. Đồng thời bạn cũng nên chú ý trong quá trình sử dụng nếu có những tiếng động bất thường phát ra, bạn nên kiểm tra ngay và tìm biện pháp khắc phục và không để máy hoạt động tiếp tránh trường hợp làm cho máy xảy ra sự cố.

Không nên sử dụng máy hút bụi quá lâu

  1. Điều chỉnh độ dài ống hút cho thật thích hợp

Độ dài ống hút cũng là vấn đề rất nên quan tâm, bạn cần lưu ý điều chỉnh độ dài ống hút sao cho thích hợp để có hiệu quả tốt nhất. Nếu ống hút quá dài sẽ làm cho lực hút bị giảm, làm cho quá trình hút không thể hết bụi bẩn, mà nếu để ống hút quá ngắn thì luồng khí hút có thể làm cho bụi bẩn trong khoang chứa hoặc túi lọc tràn ra ngoài. Do đó, cần để độ dài chuẩn cho phù hợp với bề mặt cần hút tạo cho công suất sử dụng được như ý muốn.

Điều chỉnh ống hút bụi phù hợp để không làm ảnh hưởng tới công suất

  1. Cần dọn dẹp đồ đạc trong nhà trước khi hút bụi

Máy hút bụi tuy thoạt nhìn có vẻ nhỏ nhắn, yếu ớt nhưng công năng sử dụng của nó khi cắm điện vào sẽ hoạt động rất mạnh. Nếu bạn không dọn dẹp các đồ dùng trong nhà thì trong lúc sử dụng máy hút bụi có thể máy sẽ đụng hay làm đổ vỡ những vật dụng này, mà thậm chí có thể hút luôn cả những vật dụng nhỏ vào trong máy luôn. Do vậy, bạn nên chú ý khi sử dụng nó.

Dọn dẹp đồ đạc trước khi hút bụi

  1. Sử dụng đúng các đầu hút

Khi mua máy hút bụi bạn sẽ được cung cấp kèm theo 1 bộ các đầu hút đa dạng khác nhau. Bạn nên sử dụng những đầu hút làm sao cho phù hợp với từng vị trí mà mình đang hút. Hầu hết mỗi loại máy hút bụi đều có 1 bàn hút sàn kết hợp để cho phép hút bụi trên sàn cứng hoặc trên nền thảm. Lúc này, bạn hãy dùng chân nhấn chốt trên bàn hút để chọn chế độ thích hợp. Tại mỗi mặt bàn hút sàn đều có chế độ hút khác nhau.

Có 2 loại đầu hút:

Đầu hút nhỏ có dnagj chổi thường dùng để hút bụi ở các góc và chân tường như giá sách, kệ tivi, gầm giường… Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng đầu hút này để hút những bụi bẩn, màng nhện bám trên tường

Đầu hút tiếp theo có dạng hình ống hẹp cũng có thể hút bụi được ở các khe hoặc những nơi chật hẹp nhưng độ chuẩn xác sẽ không bằng đầu hút chổi. Đầu hút này thường dùng để hút các vật cứng nhưng chú ý không hút các vật quá to, sắc nhọn vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.

Các loại đầu dây của máy hút bụi

Trên đây là 5 lưu ý giúp bạn có thể đảm bảo được tuổi thọ của máy 1 cách tuyệt đối nhất. Việc bạn sử dụng máy hút bụi đúng cách sẽ làm cho máy hoạt động tốt, đồng thời cũng tránh được những hỏng hóc không đáng có xảy ra. Nếu bạn có những mẹo hay khi sử dụng hãy chia sẻ để mọi người cùng thực hiện nhé.

 

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.