Bạn đã hiểu hết về bình thủy điện và bình đun siêu tốc chưa?

0
1139
nen-chon-binh-dun-sieu-toc-hay-binh-thuy-dien
nen-chon-binh-dun-sieu-toc-hay-binh-thuy-dien

Xã hội ngày càng phát triển. Chính vì thế mà mọi thứ đều cần phải nhanh chóng, tiết kiện thời gian. Và ngay việc đun nước sôi hàng ngày cũng vậy. Bởi nhu cầu sử dụng nước sôi hàng ngày của mỗi gia đình là rất cao. Nhưng việc lúc nào cũng phải chuẩn bị những phích nước nóng sẵn thì thật là phiền phức. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng nên những chiếc bình đun siêu tốc hay bình thủy điện đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tham khảo: Bộ bàn trà đạo Sawa

Và giờ đây thì những chiếc bình này là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cả bình siêu tốc và bình thủy điện đều có khả năng làm sôi nước rất là nhanh. Và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy còn các bạn, khi lựa chọn sử dụng các bạn đã hiểu hết về hai loại sản phẩm này chưa? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về bình thủy điện bình đun siêu tốc qua chia sẻ dưới đây nhé!

Nên chọn bình đun siêu tốc hay bình thủy điện
Nên chọn bình đun siêu tốc hay bình thủy điện

Nên chọn bình đun siêu tốc hay bình thủy điện

1. Ưu nhược điểm của bình đun siêu tốc và bình thủy điện

Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng và vì thế sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy đối với bình đun siêu tốc và bình thủy điện thì chúng có những ưu và nhược điểm gì?

1.1. Bình đun siêu tốc

* Ưu điểm

– Khả năng đun sôi nước của bình đun siêu tốc nhanh chóng và trong thời gian ngắn (chỉ mất khoảng vài phút).

– Có nhiều dung tích khác nhau. Vì thế khách hàng có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu sử dụng hơn.

– Việc đun nước sôi rất là đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần cho nước vào bình rồi sau đó đặt bình đun siêu tốc khớp với đế bình. Tiếp đó là cắm điện và chỉ việc đợi đến khi nước sôi là được.

– Giá thành vừa phải và đa dạng nên đáp phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.

Ưu điểm của bình đun siêu tốc
Ưu điểm của bình đun siêu tốc

Ưu điểm của bình đun siêu tốc

Bình đun siêu tốc được thiết kế chế độ tự động ngắng điện khi sôi hoặc là khi trong bình không có nước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đặc biệt là trẻ em.

* Nhược điểm

– Khi nước đun xong thì bình không có tính năng giữ nhiệt nên trong trường hợp các bạn không dùng luôn thì nước sẽ dễ bị nguội.

– Phải tiếp thêm nước vào bình mỗi khi cần nên sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Xem thêm: Những sai lầm lớn khi bạn sử dụng bình đun siêu tốc

1.2. Bình thủy điện

Chắc hẳn vẫn còn nhiều người thấy xa lạ với loại bình thủy điện này đúng không? Nhưng cũng không khác nhiều so với bình đun siêu tốc đâu nhé. Vậy bình thủy điện có những ưu và nhược điểm gì?

* Ưu điểm

– Sau khi đun sôi thì nước trong bình thủy điện có khả năng giữ được nóng lâu hơn. Vì thế mà nước chỉ cần đun một lần nhưng lại có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Và khi đun lại thì cũng rất là tiện lợi.

– Bình thủy điện có tính đa năng hơn bình đun siêu tối. Bởi với bình thủy điện thì các bạn có lựa chọn được nhiệt độ đun nước, hẹn giờ đun. Và tính đa năng đó thì không thể bỏ qua được chức năng đun sôi lại khi cần.

– Nếu như những chiếc bình đun siêu tốc chính hãng thì các bạn cần phải nhấc bình lên rồi sau đó rót nước. Nhưng với bình thủy điện thì đây là sản phẩm đã được nâng cấp với 3 cơ chế rót nước là: bơm tay, nhấn nút điện tử và chạm cốc.

– Dung tích của bình thủy điện cũng lớn hơn rất nhiều so với những chiếc bình đun siêu tốc bình thường. Và cụ thể, nó lớn hơn 3.7l.

– Có chức năng tự ngắt điện và khóa nắp tránh nước nóng trào ra làm bỏng người sử dụng.

Ưu điểm của bình đun thủy điện
Ưu điểm của bình đun thủy điện

Ưu điểm của bình đun thủy điện

* Nhược điểm

– Cũng do dung tích của bình khá là lớn nên việc di chuyển bình thủy điện để vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

– Giá thành của bình thủy điện đắt hơn nhiều so với những chiếc bình đun siêu tốc thông thường.

– Do bình thủy điện có chức năng chính là giữ nhiệt nên việc đun sôi nước cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm tuyệt vời để sở hữu bình đun siêu tốc chất lượng

2. Nên sử dụng bình đun siêu tốc hay là bình thủy điện?

Việc nên chọn bình đun siêu tốc hay bình thủy điện thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong số đó thì nhu cầu sử dụng và kinh tế cũng ảnh hưởng rất nhiều. Bởi mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng trong cuộc sống như:

Bình đun siêu tốc sẽ phù hợp và là lựa chọn đúng đắn giúp các bạn tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian hơn nếu như gia đình bạn đông thành viên và có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều.

Sự tiện lợi của bình đun siêu tốc
Sự tiện lợi của bình đun siêu tốc

Sự tiện lợi của bình đun siêu tốc

– Nhưng nếu gia đình các bạn có người già hay trẻ nhỏ thì sẽ cần lúc nào cũng phải có sẵn nước nóng trong nhà. Và trong trường hợp này thì các bạn nên đầu tư một chiếc bình thủy điện. Đặc biệt, với tính năng khóa an toàn, tránh gây bỏng cho người sử dụng thì đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp dành cho người cao tuổi.

Xem thêm: Điểm danh 5 loại bình siêu tốc chính hãng tốt nhất hiện nay

Tính năng khóa an toàn của bình thủy điện
Tính năng khóa an toàn của bình thủy điện

Tính năng khóa an toàn của bình thủy điện

Như vậy có thể thấy rằng việc nên chọn bình đun siêu tốc hay bình thủy điện còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nữa. Bởi vậy mà các bạn cần phải cân nhắc xem đâu là sản phẩm phù hợp nhé.

Để chọn mua được những chiếc bình đun siêu tốc hay bình thủy điện chính hãng với giá tốt nhất thì các bạn hãy đến với siêu thị Sawa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Chia sẻ