Bạn có biết về những công dụng bất ngờ từ bàn ủi?

2
860

Khi nhắc đến bàn ủi thì chúng ta ai cũng biết rằng công dụng của bàn ủi là là phẳng quần áo đúng không. Nhưng bên cạnh công dụng đó thì bàn ủi còn được biết đến với những công dụng tuyệt vời khác. Và những công dụng đặc biệt này đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy những công dụng bất ngờ đó là gì? Các bạn cùng đi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây với siêu thị sawa nhé!

  1. Bàn ủi làm bếp nấu ăn

Nếu như một ngày vô tình bếp nấu ăn của nhà bạn bị hư, lúc đó cũng không thể sửa chữa hay là thay một chiếc bếp mới được luôn thì làm thế nào để nấu ăn trong ngày đó được. Thật khó đúng không? Nhưng sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn biết tận dụng chiếc bàn ủi trong nhà. Và đặc biệt, bàn ủi chính là vị thần cứu cánh cho các bạn sinh viên với những bữa ăn vội vàng, tốn ít thời gian.

 Bàn ủi dùng làm bếp nấu ăn

Với công dụng của bàn ủi thì các bạn có thể dùng để chiên trứng, làm bánh mì nướng, chiên thịt xông khói hay là rất nhiều các món ăn khác nữa mà chỉ cần đến chiếc bàn ủi với một số dụng cụ đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải lưu ý và cẩn thận an toàn về điện nhé.

  1. Bàn ủi giúp xóa xếp sáp nến trên mặt bàn

Tàn dư của những vết sáp nến trên mặt bàn sau mỗi lần dùng chắc chắn khiến chúng ta ai cũng khó chịu bởi nó vừa làm mất thẩm mỹ vừa khó làm sạch. Nhưng đừng lo lắng quá nếu như trong nhà bạn đang có một chiếc bài ủi.

Hãy dùng chiếc bàn ủi đó với một tờ khăn giấy. Việc của bạn lúc này là trải khăn giấy lên trên vết sáp nến, sau đó bật bàn ủi với nhiệt độ thấp. Di chuyển bàn ủi trên mặt khăn giấy lên xuống để chúng có thể hút hết được sáp nên một cách tốt nhất.

Bàn ủi giúp xóa xếp sáp nến trên mặt bàn

  1. Bàn ủi dùng để ép plastic giấy tờ

Việc ép plastic giờ đây sẽ dễ dàng hơn nhiều và đặc biệt là các bạn còn có thể tự làm tại nhà được nữa. Chỉ cần một chiếc bàn ủi và một tấm nhựa trong, loại dùng để ép plastic. Các bạn thực hiện như sau:

Cho giấy tờ mà bạn muốn ép vào bên trong tấm nhựa rồi sau đó trải khăn phủ lên trên. Bật và điều chỉnh bàn ủi ở nhiệt độ cao. Để ép plastic hiệu quả thì các dùng lực ấn mạnh bàn ủi xuống khăn, di chuyển bàn ủi đều trên khắp bề mặt. Thực hiện tương tự với mặt còn lại. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về công dụng của bàn ủi đấy.

Bàn ủi dùng để ép plastic giấy tờ

  1. Bàn ủi giúp đánh bay vết xước và vết lõm trên gỗ

Thật bất ngờ và thú vị với công dụng của bàn ủi trong việc loại bỏ vết xước, vết lõm trên bề mặt gỗ. Và với tác dụng này các bạn hãy thực hiện như sau:

– Dùng bút sáp màu trắng tô lên vết xước. Sau đó dùng khăn ướt lau qua và phủ khăn ướt lên vết xước này.

– Dùng bàn ủi để ở nhiệt độ cao là theo hình tròn lên bề mặt khăn.

– Và cuối cùng, các bạn dùng khăn khô lau lại bề mặt gỗ một lần nữa. Và thật bất ngờ khi các vết xước, vết lõm trên bề mặt gỗ đã biến mất.

Bàn ủi giúp đánh bay vết xước và vết lõm trên gỗ

  1. Bàn ủi giúp làm khô quần áo ẩm cho mùa mưa

Những ngày mưa ẩm ướt thì chắc chắn rằng việc làm khô quần áo của các bạn cũng gặp đôi chút khó khăn. Với trường hợp này thì đừng quên công dụng của bàn ủi bạn nhé. Bởi nó không chỉ có tác dụng là phẳng quần áo mà còn giúp làm khô quần áo nhanh chóng, hiệu quả nữa đấy.

Và đây chắc chắn là một trong những giải pháp làm khô quần áo tuyệt vời cho những ngày mưa ẩm ướt.

Bàn ủi giúp làm khô quần áo ẩm

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 5 mẹo nhỏ khi sử dụng bàn ủi với công dụng bất ngờ. Hãy tận dụng những công dụng của bàn ủi này để thấy được rằng việc lựa chọn và mua sản phẩm là một điều hoàn toàn đúng đắn nhé.

Nếu như các bạn có nhu cầu và muốn tìm mua các sản phẩm về bàn ủi thì hãy đến với siêu thị sawa. Tại đây chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm với mẫu mã, thương hiệu và giá thành khác nhau đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Chia sẻ

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.